Cách khắc phục tình trạng rụng tóc do chăm sóc tóc | Tin tức & sự kiện

Cách khắc phục tình trạng rụng tóc do chăm sóc tóc

Bạn có biết những thói quen chăm sóc tóc không đúng cách cũng là nguyên nhân gây ra rụng tóc?

Đa số chung ta đều có thói quen chăm sóc tóc rất kĩ, đầu tư vào các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả, hấp dầu, dầu dưỡng… .Thực tế, da đầu khoẻ mới thực sự là tiền đề của một mái tóc khoẻ. Da đầu không được chăm sóc đúng cách sẽ gây nên hiện tượng bí lỗ chân lông, khiến cho chân tóc bị bít lại, tóc không có khả năng mọc tiếp.

Dưới đây là những tips quan trọng để bạn có một mái tóc chắc khỏe, không bết dính và gãy rụng:

1. Tìm hiểu kĩ và sử dụng các sản phẩm làm sạch và dưỡng tóc có tác dụng chống rụng, phù hợp với da đầu và loại tóc của bạn.

Đây là bước đặc biệt quan trọng vì đây là sản phẩm thường xuyên phải dùng để làm sạch da đầu và mái tóc. Dầu gội và xả phù hợp sẽ giúp lấy sạch bụi bẩn bít tắc ở nang tóc, làm sạch nang tóc và cung cấp vitamin nuôi dưỡng tóc chắc khỏe và mềm mượt. Còn ngược lại, nếu để tình trạng gãy rụng xảy ra trong thời gian dài sẽ khiến khó mọc lại tóc, thậm chí gây hói và các bệnh lý khác như nấm, á sừng, tổ đỉa….

2. Trước khi thay đổi mái tóc như uốn, duỗi hoặc nhuộm, hãy tìm hiểu kĩ và lựa chọn các thương hiệu uy tín trên thị trường.

Quá trình thay đổi mái tóc bằng việc uốn, tẩy và nhuộm tóc thường làm tóc hư tổn và khô sơ nhanh nhất. Đặc biệt nếu không sử dụng sản phẩm hóa chất chất lượng, hoặc tay nghề của người thợ làm tóc yếu, rất dễ dẫn đến tình trạng cháy tóc, hỏng tóc, khiến tóc nát thậm khí gây hậu quả nặng cho da đầu. Gây nấm và các bệnh lý về da đầu.

Hãy chọn salon chăm sóc và sản phẩm hóa chất uy tín để giúp mái tóc đẹp như ý.

3. Hạn chế sử dụng máy tạo kiểu nhiệt độ cao. Khi gội đầu, nhẹ nhàng massage cho da dầu, kích thích tuần hoàn máu để tóc mọc nhanh. 

Trong quá trình gội đầu, bạn nên thao tác massage cho da đầu nhẹ nhàng. Nên gãi bằng đầu ngón tay, không nên gãi bằng móng tay – da dầu rất dễ bi tổn thương nếu gãi quá mạnh, phần da đầu bị tổn thướng khó mọc lại tóc. Massage cho tóc và da đầu sẽ kích thích tuần hoàn máu để tóc mọc nhanh hơn.

Khi tóc ướt bạn nên hạn chế dùng máy sấy tạo kiểu ở nhiệt độ cao, việc này khiến bề mặt tóc khô sơ gây chẻ tóc.

Lời khuyên: Bạn có thể sử dụng sản phẩm xịt dưỡng 2 lớp sau khi gội, tóc vẫn ướt để tạo 1 lớp dưỡng chất bảo vệ tóc khỏi nhiệt giúp tóc mềm mượt hơn.

Xịt dưỡng 2 lớp Colonna là một gợi ý đáng để cân nhắc, bởi sản phẩm này chưa các thành phần từ ngọc trai, keratin, dầu jojobar thơm quyến rũ. Chỉ 2 – 3 pups xịt là giúp mái tóc suôn mượt sau gội và sau ngủ dậy, đặc biệt bảo vệ tóc khỏi nhiệt độ cao rất tốt.

4. Ưu tiên sử dụng lược răng thưa để chải tóc.

Sau khi gội, hạn chế trải tóc khi ướt, lúc này chân tóc khá yếu việc chải tóc sẽ dẫn đến gãy rụng tóc. Nên dùng lược răng thưa để chải tóc hàng ngày, như vậy ko gây áp lực cho tóc, hạn chế gãy rụng tóc.

5. Bảo vệ tóc khỏi tia cực tím bằng nón, áo khoác có mũ che để chống lão hoá cho tóc và da đầu.

Bước cuối cùng cho trong quy trình chăm sóc tóc của bạn là bảo vệ tóc khỏi tia cực tím. Không chỉ gây tác động xấu đến da mà với tóc, tia cực tím hay còn gọi tia UV chiếu trực tiếp vào tóc sẽ gây tổn thương nhẹ cho mái tóc làm tóc khô sơ, hư tổn.

Bạn không nên bỏ qua bước dưỡng tóc bằng tinh dầu dưỡng hàng ngay sau khi tóc khô, hay trước khi ra ngoài. Tinh dầu dưỡng đem lại dưỡng chất giúp tóc bóng mượt và là chiếc mặt nạ để bảo vệ tóc khỏi nhiệt – tia UV.

Bạn có thể tham khảo dòng sản phẩm tinh dầu dưỡng tóc Colonna dạng chai 50ml, thiết kế sang trọng. Thành phần chính từ ngọc trai và các vitamin nuôi dưỡng tóc như vitamin B5, keratin, biotin giúp tóc bóng mượt. Mùi thơm quyến rũ và đặc biệt tinh dầu Colonna không gây bết dính như các sản phẩm cùng loại trên thị trường

 ngăn gãy rụng tóc, phương pháp trị rụng tóc, rụng tóc, trị rụng tóc