Bí kíp chọn Dầu gội chứa thành phần kích thích mọc tóc |

Bí kíp chọn Dầu gội chứa thành phần kích thích mọc tóc

Tips chọn dầu gội trị rụng tóc và kích thích mọc tóc phù hợp với mái tóc.

Như bài viết trước tôi đã đề cập về nguyên nhân gây gãy rụng tóc và các tips khắc phục. Bài viết này sẽ phân tích sâu hơn về dầu gội ngăn rụng tóc và giúp kích thích mọc tóc, đặc điểm, thành phần và hiệu quả.

1. Nguyên nhân gây ra rụng tóc.

Về nguyên nhân chính của tình trạng rụng tóc đến từ yếu tố sinh lý hoặc yếu tố bệnh lý.

Các yếu tố sinh lý bao gồm:

– Thời tiết nắng nóng gây bít tắc nang tóc lâu ngày, chân tóc không được cung cấp dưỡng chất sẽ già cỗi và rụng.

– Việc đội mũ bảo hiểm thường xuyên cũng làm tuyến nhờn bít tắc và gây rụng tóc.

– Chăm sóc da đầu không đúng cách hoặc để da đầu thường xuyên bị bẩn, cũng gây tình trạng rụng tóc.

– Những chị em mới sinh do nội tiết tố thay đổi, chân tóc yếu dẫn đến rụng tóc.

– Cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng cũng là nguyên nhân gây gãy rụng tóc.

Các yếu bệnh lý:

– Các bệnh lý viêm nang tóc, nấm, á sừng… cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rụng tóc. Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu đến tóc mọc lại gây hói. Về thẩm mỹ sẽ là rất kém.

Trong bộ sản phẩm chuyên trị rụng tóc của hãng ᴄᴏʟᴏɴɴᴀ. Bộ dầu gội và xả ngăn rụng và kích thích mọc tóc được coi là trợ thủ đắc lực cho điều trị ngăn rụng và đặc biệt là kích thích mọc tóc. Lưu ý đối với những mái tóc rụng do bệnh lý, cần kết hợp bộ sản phẩm với điều trị theo chỉ định của bác sỹ.

2. Trong sản phẩm dầu gội ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc chứa những thành phần gì?

Keratin và ngọc trai là hai thành phần chính của bộ sản phẩm dầu gội ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc. Vitamin B7 và các chất dẫn xuất sinh học, đặc biệt để đi sâu nuôi dưỡng các tế bào chân tóc, kích thích tóc tái sinh trở lại, đồng thời hạn chế tình trạng tiết quá nhiều chất nhờn cân bằng độ ẩm da đầu. Loại dầu gội này, có tác dụng rất hiệu quả trong việc kích thích mọc tóc trở lại, sau một thời gian ngắn nên được đánh giá là một trong những loại dầu gội ngăn rụng tóc hiệu quả nhất hiện nay.

3. Cách sử dụng.

Cách dùng:

– Gội đầu với nước ấm, nên massage da đầu và  tóc nhẹ nhàng, tránh gãi bằng móng tay gây tổn thương da dầu ( vốn dĩ da đầu nhiều gàu đã rất dễ bị tổn thương).

– Xả sạch dầu gội với nước ấm, bôi xả lên tóc cách chân tóc 5 cm, tránh tiếp xúc với da đầu. Xả bổ sung thêm dưỡng chất giúp mái tóc mềm mượt và bóng đẹp. Việc bôi xả trực tiếp lên da đầu rất dễ làm da đầu dễ bị bít tắc – là một trong những nguyên nhân gây ra gàu.

Một số lưu ý sau khi gội đầu:

  • Sau khi gội sạch nên dùng xịt dưỡng 2 lớp ᴄᴏʟᴏɴɴᴀ bảo về tóc, tinh chất thẩm thấu sâu bảo vệ tóc khỏi nhiệt và ánh sáng UV.
  • Tóc nên để khô tự nhiên, hoặc sấy ở chế độ mát.
  • Hạn chế dùng lược chải khi tóc ướt, điều này đễ gây gãy rụng tóc và làm tổn thương nang tóc.
  • Sau khi tóc khô nên dùng tinh dầu dưỡng tóc ᴄᴏʟᴏɴɴᴀ – được coi là lớp mặt nạ bảo vệ tóc khỏi bụi bẩn của môi trường. Giúp mái tóc thơm mát và bóng khỏe.

Chúc các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm ngăn rụng tóc và kích thích mọc tóc, đừng quên ᴄᴏʟᴏɴɴᴀ đang có khuyến mãi vô cùng hấp dẫn cho mùa hè này dành cho các bạn.